Cẩm nang nghề

Nghề kiểm toán: Không chỉ có Toán

 

Để có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả, người làm nghề kiểm toán buộc phải “nạp” kiến thức thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Không chỉ cần kiến thức về kế toán, kiểm toán, mà “Kiểm toán viên” còn phải trau dồi kiến thức ngoại ngữ cũng như kiến thức luật pháp. Đồng thời luôn phải theo dõi những thay đổi, bổ sung của hệ thống luật pháp trong nước và quốc ...

Chi tiết
Văn hóa học là gì?

 

Văn hoá học là khoa học hình thành trên vùng tiếp giáp của các tri thức xã hội và nhân văn về con người và xã hội, nghiên cứuvăn hoá như một chỉnh thể toàn vẹn, như một chức năng đặc biệt và như tính tình thái của tồn tại con người.

Chi tiết
Nghề diễn thuyết - Nghề tiềm năng chưa được khai phá

 

Là một môn nghệ thuật công chúng, người trong nghề phải có kiến thức, kỹ năng nói và sự tự tin cao độ. Đây chính là đặc trưng của nghề diễn thuyết. Bạn đã sẵn sàng để chuẩn bị bước lên bục trước hàng ngàn khán thính giả chưa?

Chi tiết
Nghề MC: Không chỉ ngoại hình và sự tự tin

 

Nhiều người vẫn hình dung rằng chỉ cần ngoại hình dễ nhìn, khả năng ăn nói lưu loát, tự tin trước đám đông... là có thể trở thành MC. Thực tế có nhiều người thành công và cũng không ít người bỏ nghề sau vài lần "chinh chiến".

Chi tiết
Hoạ viên Kiến trúc-nghề nghiệp và hướng đào tạo

 

Sản phẩm (các hồ sơ bản vẽ) làm ra lúc đó đòi hỏi sự đầu tư về thiết bị, máy móc đắt tiền cùng với sự hiểu biết cơ bản về phần mềm ứng dụng. Vì vậy nó chỉ được áp dụng trong các Viện thiết kế hoặc các Công ty lớn. Tuy nhiên chất lượng các bản vẽ lúc đó còn rất hạn chế – chủ yếu là các bản vẽ trên nền AUTOCAD-2D,...

Chi tiết
Thiết kế đồ họa - Graphic Design

 

Tôi và các bạn vẫn thường xuyên nhận được từ người quen những câu hỏi về nghề nghiệp. Nhưng không phải lúc nào mọi người cũng hiểu ngay là tôi làm nghề gì. Đặc biệt với người lớn tuổi, khái niệm về nghề đồ họa là rất mơ hồ. Một số người hiểu thiết kế đồ họa là làm họa viên họa đồ của kiến trúc, một số người khác, có quan sát nhiều hơn,...

Chi tiết
Bác sĩ y học dự phòng - Ngành học mới

 

Y học dự phòng là cầu nối giữa y học và y tế công cộng. Trong khi y học quan tâm đến chẩn đoán và điều trị bệnh cho một bệnh nhân thì y tế công cộng quan tâm nhiều hơn đến phòng bệnh và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng. Vì vậy mục tiêu hàng đầu của Y học dự phòng là nâng cao sức khỏe của cá nhân, gia đình và cả cộng đồng.

Chi tiết
Nghề nấu bếp: Việc nhiều, ổn định, thu nhập cao

 

Trên thực tế, có rất nhiều đầu bếp giỏi, nổi tiếng trong nghề không phải vì bằng cấp mà chỉ từ cơ duyên, ý chí phấn đấu không ngừng và trái tim đam mê với nghề. Họ thường bắt đầu bằng công việc phụ bếp (nhặt rau, rửa bát, phụ việc...) trong nhà hàng, chăm chỉ học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Cơ hội sẽ thực sự đến với những người cầu tiến...

Chi tiết
Môi giới chứng khoán: Nghề của tương lai

 

Một số nhà môi giới chứng khoán thành công mà không hề qua đào tạo đại học. Có thể bắt đầu từ một chuyên ngành bất kỳ như bán bảo hiểm, kinh tế, tài chính, thậm chí công nghệ thông tin... Niềm đam mê là điều cốt lõi nhất giúp bạn thành công trong nghề này.

Chi tiết
Kỹ năng làm MC

 

Hãy nhớ rằng, làm MC là một vinh dự. Hãy làm vinh dự đó với sự cẩn thận và tinh thần trách nhiệm để đem lại niềm vui cho khán giả và chính bản thân bạn. Hãy nhìn thẳng vào khán giả khi nói cũng như chú ý lắng nghe những ý kiến phản hồi của họ. Và cuối cùng, hãy nhớ thêm rằng, MC chính là người có thể tạo nên thành công nhưng cũng có thể làm cho chương trình đổ vỡ hoàn toàn.

Chi tiết