Cẩm nang

Các bước chọn ngành nghề

 

Từ danh sách các nghề phù hợp đã chọn, kết hợp với điều kiện sống của cá nhân, kinh tế có ổn định không, có muốn phục vụ ở địa phương không (đặc biệt là các bạn ở tỉnh vùng sâu, vùng xa)...; kết hợp với các thông tin về nhu cầu nhân lực, cơ cấu ngành nghề ở địa phương

Chi tiết
Lựa chọn mục tiêu cuộc đời

 

Bạn đã nghe câu nói này chưa? “Nếu không biết mình đang đi đâu thì mọi ngọn gió đưa đẩy con thuyền đều là ngọn gió đúng và nếu bạn cứ đi theo mọi hướng gió thì thuyền của bạn sẽ chạy lòng vòng”. Đây là lời khuyên của Ken Loughnan, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Victoria, Melbourne.

Chi tiết
Học cách tự tin: Tôi làm được!

 

Dù người ta có nói với bạn điều gì đi nữa, cũng đừng nghĩ rằng “Mình không thể làm được” mà hãy tin rằng bạn có thể đạt được điều mình muốn. Sau đó, bạn sẽ có cách để biến nó thành thực tế. “Chưa thử sức thì không bao giờ biết hết năng lực của mình”- (W.Gớt).

Chi tiết
Đừng nuông chiều bản thân.

 

Ai trong chúng ta cũng có đôi lần bị sự ích kỉ lấn át. Đó là khi ta gặp phải những thử thách trong cuộc sống, thay vì cố gắng vượt qua, ta lại đổ lỗi cho hoàn cảnh và tự thương bản thân mình, chỉ biết ngồi lì một chỗ và chờ đợi cơ hội…

Chi tiết
Làm thế nào để “tự” hướng nghiệp, chọn nghề?

 

Tự hướng nghiệp-chọn nghề ở đây không có nghĩa là bất cần sự giúp đỡ của người khác, mà nó mang ý nghĩa: Sự giúp đỡ đó phải có giá trị cho bạn, thật sự có thể giúp để bạn tự hướng nghiệp-chọn nghề cho mình.

Chi tiết
Bí quyết thành công của người nổi tiếng

 

Có rất nhiều con đường để trở thành người nổi tiếng. Đó có thể là một hành trình dài nhưng có khi chỉ là khoảnh khắc, một sự tình cờ. Nhưng để những cơ hội đến tình cờ không bị bỏ qua, bạn hãy trang bị cho mình những bí quyết được đúc kết từ thành công

Chi tiết
Bước khởi đầu của các CEO nổi tiếng

 

Trên thực tế, có rất nhiều những vị CEO giàu có và đầy quyền lực đã kiếm được những đồng tiền lương đầu tiên bằng những công việc như cắt cỏ, chuyển báo… Dưới đây là 10 vị CEO với những công việc khởi đầu đầy thú vị.

Chi tiết
Chủ động, tự tin vào bản thân

 

Năm năm trước, James Trafalgar kinh doanh cửa hàng mua bán nông cụ nhỏ. Anh trải qua cuộc sống bình thường, an nhàn nhưng không có lý tưởng. Ngôi nhà của anh rất bé và anh cũng không có tiền để mua những thứ anh cần. Vợ của Trafalgar không than vãn một lời, cô biết an phận.

Chi tiết
Chuẩn bị cho việc học trên lớp

 

Nhiều bạn trẻ hiện nay thường bỏ qua khâu chuẩn bị bài trước khi đến lớp, cho là nó không quan trọng, chỉ việc nghe thầy cô giảng là đủ.Nhưng thật sự lại không phải như vậy, việc chuẩn bị bài trước khi đến lớp giúp bạn định hình được kiến thức, nhờ đó bạn dễ dàng tiếp thu hơn, hiểu rõ bài hơn

Chi tiết
Học kém có nên thi ĐH?

 

Gần đây, thông tin về việc khá nhiều học sinh lớp 12 ở tỉnh Vĩnh Phúc không được đăng kí thi đại học vì có học lực trung bình đã gây xôn xao dư luận. Những bạn học sinh cuối cấp đang đặc biệt quan tâm về vấn đề này và có những ý kiến trái chiều.

Chi tiết