Câu chuyện hướng nghiệp

Tâm sự của những sinh viên

 

Tôi là đứa thích được tư duy, được sáng tạo, được vận dụng sức suy nghĩ và trí tưởng tượng của mình, thích được đặt vấn đề, thích đưa ra câu hỏi, mày mò tìm cách lý giải và trả lời. Bởi vậy tôi nhìn những người bạn mình đi học ở xứ người, đến năm cuối họ bắt đầu làm đề tài nghiên cứu, đặt vấn đề và đưa ra tranh cãi về những điều mà họ thích thú, được ...

Chi tiết
Bước khởi đầu của các CEO nổi tiếng

 

Trên thực tế, có rất nhiều những vị CEO giàu có và đầy quyền lực đã kiếm được những đồng tiền lương đầu tiên bằng những công việc như cắt cỏ, chuyển báo… Dưới đây là 10 vị CEO với những công việc khởi đầu đầy thú vị.

Chi tiết
Chủ động, tự tin vào bản thân

 

Năm năm trước, James Trafalgar kinh doanh cửa hàng mua bán nông cụ nhỏ. Anh trải qua cuộc sống bình thường, an nhàn nhưng không có lý tưởng. Ngôi nhà của anh rất bé và anh cũng không có tiền để mua những thứ anh cần. Vợ của Trafalgar không than vãn một lời, cô biết an phận.

Chi tiết
Học kém có nên thi ĐH?

 

Gần đây, thông tin về việc khá nhiều học sinh lớp 12 ở tỉnh Vĩnh Phúc không được đăng kí thi đại học vì có học lực trung bình đã gây xôn xao dư luận. Những bạn học sinh cuối cấp đang đặc biệt quan tâm về vấn đề này và có những ý kiến trái chiều.

Chi tiết
Hướng nghiệp trước, hướng trường sau

 

Hiện nhiều thành phần xã hội đang tích cực tổ chức và hỗ trợ cho hoạt động tư vấn mùa thi, nhằm góp phần hướng nghiệp cho thí sinh, giúp bản thân các em, phụ huynh, nhà trường và xã hội tránh bị thiệt hại bởi những sự chọn lựa, định hướng sai lầm.

Chi tiết
Tùy cơ ứng biến

 

Thật ra, gian nan cùng khổ là hoàn cảnh bất đắc dĩ phải đối mặt, cũng như bản thân “nghèo khổ” không phải là từ ngữ vinh quang vậy. Tất cả những gì chúng ta cần làm là vượt qua khốn khó, chứ không phải bị ràng buộc cả đời bởi những quan niệm lạc hậu về cái nghèo và sự phấn đấu vươn lên. Tùy cơ mà ứng biến, con người ta giỏi ở chỗ biết chịu khổ nhưng cũng biết ...

Chi tiết
Thương hiệu lớn từ một ý tưởng nhỏ

 

Có thể bạn không được sinh ra trong những điều kiện tốt nhất, nhưng nếu bạn nhận ra một sứ mạng đáng để bạn phấn đấu và nếu bạn tin tưởng ở chính mình, không gì có thể ngăn cản bạn đi tới thành công.

Chi tiết
Thói quen kỳ lạ

 

Lúc cha tôi qua đời, nhà tôi phải vay mượn khoản tiền khá lớn để làm ma chay. Lo xong đám tang cho cha, ba ngày sau tôi lên đường vào Nam, bắt đầu gia nhập đội ngũ làm thuê khi tuổi đời mới tròn 18. Bước đầu lập nghiệp, tôi may mắn được một anh đồng hương giới thiệu vào làm ở một công ty sửa chữa xe hơi có quy mô lớn.

Chi tiết
Thành công trong 10 giây

 

  Thành công chỉ trong 10 giây ngắn ngủi? Nghe có vẻ rất lạ nhưng lại hoàn toàn có thể xảy ra trong cuộc sống. Câu chuyện dưới đây sẽ minh chứng cho điều này.

Chi tiết
Thành công không tự đến mà do chính chúng ta tạo nên

 

  Chúng ta thường nghĩ rằng dường như số phận chỉ mỉm cười với một vài người, rằng họ may mắn hơn ta. Nhưng thực tế lại hoàn toàn khác. Người được coi là thành công thực sự theo đúng nghĩa của nó, ngoài kiến thức, tài năng, kinh nghiệm sống và làm việc, mội trường để phát triển…, họ còn có một ý chí, một nghị lực bền bỉ để theo đuổi mục tiêu và trên hết, họ ...

Chi tiết