Câu chuyện hướng nghiệp

Người làm công kì lạ

 

Cuối cùng tôi cũng tự đứng ra thành lập công ty riêng. Cho đến mãi sau này, những thành công của tôi đều từ sự cần mẫn và may mắn của mình, nhưng tôi vẫn luôn nghĩ điều may mắn lớn nhất của tôi là bài học tôi đã học được từ người công nhân kỳ lạ năm xưa: SỰ TÔN TRỌNG KHÔNG ĐẾN TỪ CÔNG VIỆC MÀ BẠN LÀM, NÓ ĐẾN TỪ CÁI CÁCH MÀ BẠN LÀM CÔNG VIỆC ĐÓ.

Chi tiết
Vì gia đình cả mà

 

  Giờ thì tôi đã hiểu. Tôi rời xa mái trường đã lâu, đủ để theo đuổi những ước mơ khác của mình. Tôi hiểu cảm giác khi chưa thực hiện được lời hứa với chính mình là như thế nào. Dường như đó chỉ là điều nhỏ bé đến độ nhiều người không thể nhận ra được. Nhưng nó vẫn là một hạt cát trong mắt của bạn.  

Chi tiết
Khi giấc mơ vẫn còn đó…

 

Tôi có niềm tin mãnh liệt là chúng ta không bao giờ được phép từ bỏ những hoài bão và giấc mơ của mình. Đường tới vinh quang ắt rất gập ghềnh, chông gai, nhưng thế giới này luôn trông đợi những cống hiến mà mỗi chúng ta khi sinh ra có nhiệm vụ phải thực hiện. Điều chính yếu ở đây là phải có lòng dũng cảm làm theo lời thì thầm khôn ngoan hướng dẫn chúng ta từ bên trong bản thân ...

Chi tiết
Đừng để cơ hội đi qua

 

  Sự việc trong nhân thế không có gì là tuyệt đối hoàn hảo, nếu đợi đến sau khi đầy đủ tất cả các điều kiện mới làm thì bạn chỉ có thể mãi mãi chờ đợi, vì thế khi cơ hội đến, hãy quý trọng và cố gắng nắm bắt, thực hiện. Đó mới là sự lựa chọn đúng đắn.

Chi tiết
Dù kém may mắn...

 

  35 Tuổi, kém may mắn hơn người khác, "thọt" chân mà trở thành một giám đốc thành đạt đã hiếm, nhưng lại là ông chủ của nhiều công ty thì đúng là rất hiếm. Cùng với người vợ khiếm thính của mình anh Phạm Trọng Hoàn đã vượt qua tự ti mặc cảm để làm nên thành công, trở thành Giám đốc Công ty May - Dệt HT Song Long -Thái Bình. 

Chi tiết
Địa chỉ email

 

  Công ty Microsoft có thể đưa ra tiêu chuẩn cho riêng mình, nhưng họ không thể áp đặt tiêu chuẩn “thành công” cho toàn xã hội. Bạn đừng phủ định chính mình chỉ vì tiêu chuẩn của người khác và cũng đừng vì nhận định của riêng ai mà từ bỏ ý chí phấn đấu của mình. 

Chi tiết
Đi tìm niềm vui

 

  Chỉ cần không làm tổn hại đến người khác, những gì bạn đang theo đuổi đều là quyền lợi chính đáng. Bạn có được niềm vui cho mình, niềm vui của xã hội này cũng sẽ được nhân đôi.   

Chi tiết
Chỉ có thể thành công nếu lên kế hoạch trước

 

  Với triết l‎ý “ Rót cả tâm hồn vào đáy cốc”, hiện Starbucks đang có mặt trên khắp 50 tiểu bang của Mỹ với hơn 8.600 cửa hàng và khoảng 12.000 cửa hàng cà-phê nữa trên toàn thế giới. Doanh thu của Starbucks vào năm 2006 là 6,8 tỷ USD với tổng số nhân viên là 125 nghìn.

Chi tiết
Chàng câm,điếc tài hoa

 

Khi chàng trai vừa câm vừa điếc Phạm Anh Đạo được bầu chọn là một trong 10 công dân tiêu biểu của thủ đô Hà Nội, người không biết thì ngỡ ngàng nhưng ai tường tận lại không hề ngạc nhiên

Chi tiết
Câu chuyện hướng nghiệp cho con

 

Hướng nghiệp cho con luôn là vấn đề đau đầu bậc làm cha mẹ. Để bọn trẻ tự lựa chọn thì sợ chúng nông nổi, sai lầm, hỏng cả tương lai. Nhưng khi cha mẹ ép con theo ý mình thì lại hay vấp phải sự phản đối – đôi khi vô cùng quyết liệt từ phía con cái. 

Chi tiết