Hướng Nghiệp Việt Nam

Câu chuyện hướng nghiệp

Cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác mở ra

 

  Trong cuộc đời khó tránh khỏi có lúc bạn bị rơi xuống đáy hình sin, lúc này ta nên đối phó như thế nào? Thực ra thượng đế rất công bằng, bất kỳ một người nào trong cuộc đời cũng có thời kỳ thăng và thời kỳ trầm. Thượng đế đóng cánh cửa này thì đồng thời sẽ mở cánh cửa khác đối với bạn. Cho nên, cho dù có lúc gặp vận đen thì bạn cũng chớ nản lòng và đừng ...

Chi tiết
Biết trân trọng những kết quả nhỏ

 

Việc theo đuổi các mục tiêu cũng giống như một trò chơi ghép hình. Cho dù có nóng lòng đạt được kết quả cuối cùng bao nhiêu đi nữa thì bạn vẫn phải thực hiện mọi việc theo từng phần một. Hãy tận hưởng niềm vui trên từng chặng đường đi và biết trân trọng những kết quả khiêm tốn ban đầu, từ đó biến chúng thành niềm tin để tiếp sức cho những nỗ lực tiếp theo của ...

Chi tiết
Ăn mày cũng cần có kiến thức kinh tế

 

Tôi xách túi đồ nhãn hiệu Gucci ra khỏi Diamond Plaza rồi đứng lại ở cửa chờ bạn. Một tay ăn mày chuyên nghiệp phát hiện ra tôi, sán tới đứng trước mặt. Câu chuyện của tôi chỉ có thế thôi. Thế nhưng tay ăn mày đã dạy tôi một bài học kinh tế còn sâu sắc hơn một khoá học MBA ở trường.  

Chi tiết
Chàng trai Việt lau dọn vệ sinh trở thành tiến sĩ

 

Tinh thần hiếu học và phấn đấu vượt khó đã giúp một chàng trai lau dọn vệ sinh ở khách sạn, rửa bát, dọn bàn ở nhà hàng trở thành một nhà khoa học về vệ tinh và không gian tại Mỹ với 2 bằng Tiến sĩ, 4 bằng Thạc sĩ cùng nhiều giải thưởng vinh dự và hơn chục văn bằng sáng chế trong lĩnh vực vệ tinh, truyền thông di động, và các hệ thống radar.

Chi tiết
Để tôi mua cơm giúp các bạn

 

Một chàng trai đến phương Nam tìm việc, anh xin vào làm nhân viên tiếp thị cho một công ty sản xuất giày nhưng bị từ chối vì trình độ văn hóa thấp. Anh tìm gặp giám đốc tiếp thị trình bày ưu điểm của mình. Hồi lâu, ông giám đốc mới miễn cưỡng: “Thôi thì, anh hãy đến thử lần nữa sau buổi phỏng vấn nhé!”

Chi tiết
Hạnh phúc là miếng bánh mì đen

 

Một nhà kinh doanh sau khi vượt qua nhiều khó khăn đã phấn đấu vươn lên trở thành nhân vật nổi tiếng. Trong buổi phỏng vấn dành riêng cho ông, nhà báo hỏi: “Hiện ông đã có tài sản bạc tỷ, vậy xin hỏi chuyện hạnh phúc nhất trong đời ông là gì? Định nghĩa của ông về hạnh phúc?”. Ông đáp ngay: “Với tôi, hạnh phúc là một miếng bánh mì đen”.

Chi tiết
Bài học lớn trong đời

 

Trường học chỉ đem lại cho con bạn một chút kiến thức, con bạn nên người hay không còn tùy thuộc vào bạn. các bậc cha mẹ đừng quên dạy cho con mình những điều hay lẽ phải ngoài sách vở nhà trường, tốt nhất là làm gương cho các con noi theo.

Chi tiết
Học trò của người thợ đóng giày

 

Ngày xưa có hai người cùng là học trò của một người thợ đóng giày. Họ cùng học được những kỹ thuật đóng giày giống nhau từ sư phụ của mình, sau đó mở tiệm đóng giày cho khách hàng của mình trên cùng một con phố.

Chi tiết