Hạt giống tâm hồn

Lời hứa danh dự

 

Chúng tôi sắp thi nên tôi từ trường đại học về nhà khá muộn. Chiều mùa hè ấm áp, tôi quyết định đi bộ tắt qua công viên về nhà, như vậy sẽ gần hơn. Trong công viên nhiều cây lớn nên trời có vẻ khá tối. Tôi rảo bước theo hàng cây. Bỗng nhiên, tôi nghe thấy có tiếng trẻ con khóc khe khẽ....

Chi tiết
Lắng nghe yêu thương

 

Đèn đỏ đã chỉ sang giây thứ 30. Chỉ còn 30 giây nữa là đến đèn xanh mà chị ấy vẫn nai lưng ra đạp số, đường thì đông ơi là đông. Cái xe Wave Tàu cũ ì ra một cách cố ý... Rất nhiều thanh niên bên cạnh nhưng chẳng có ai giúp chị cả. Chị bịt kín nên mình chẳng nhìn thấy mặt chị,..

Chi tiết
Hãy thay đổi cách nghĩ. Đừng bao giờ than vãn!

 

Rất nhiều người hào hứng kể cho bà cháu chúng tôi nghe về một ngày  đầy ắp những sự kiện của họ, chuyện vui, chuyện buồn, một cháu bé mới  sinh, nhà ai lợp kho thóc, ai đó cần sự giúp đỡ… Nhưng cũng có những  người luôn luôn trả lời câu hỏi đó bằng một tràng than vãn...

Chi tiết
Hãy bước đi trong yêu thương

 

  Mỗi người trong chúng ta đều có những khả năng, tính cách, ngoại hình riêng biệt, người giỏi kẻ dở, người đẹp kẻ xấu, người thông minh kẻ ngu dốt. Nhưng có một khả năng mà tất cả đều có giống nhau đó là: yêu thương.

Chi tiết
Giữ niềm tin ở lại

 

Để tạo dựng niềm tin với nhau chẳng phải là điều dễ dàng. Trong cuộc sống ngày một xô bồ, ồn ã, nhiều cạnh tranh và nghi kỵ này, con người ta dè chừng lẫn nhau, lo lắng rằng niềm tin có thể bị đặt nhầm chỗ, bị dối gạt, bội ước, bất tín...  

Chi tiết
Diều và gió

 

Ban đầu nó chỉ là những tờ giấy trắng tinh nằm yên trong quyển vở của cậu bé học lớp 3. Một ngày nọ, cậu bé quyết định dùng nó. Và nó đã không còn là những tờ giấy tầm thường ngày nào. Người ta giờ đây gọi nó là diều, một cái tên mà nó luôn cảm thấy tự hào khi được nhắc đến.

Chi tiết
Đến và đi

 

  Tôi vẫn nghe đời gọi tình yêu là duyên và nợ. Bật cười, duyên hay nợ? Nếu gọi yêu nhau là "duyên số" thì số phận đã đặt vào tay, vậy là tự nhiên có mà không cần vun vén sao? Nếu gọi yêu nhau là "nợ" thì tình yêu cốt lõi cũng chỉ là chi trả chứ không còn là cảm xúc. Ví von thế, để làm gì?

Chi tiết
Cọng rơm quý giá hay Bí Quyết Làm Giàu

 

Có một chàng thanh niên từ lúc nhỏ đã mang mộng ước sau này sẽ trở thành triệu phú, khi lớn lên anh đi chu du mọi miền, thăm hỏi nhiều người ở đủ mọi ngành nghề để tìm học cho được bí quyết làm giàu. Anh đã đi qua nhiều thành phố, thế nhưng mỗi người lại chỉ cho anh một kiểu cách khác nhau, ...

Chi tiết
Chiếc dù màu đỏ

 

Bên sườn đồi, một ngôi làng nhỏ đang phải gánh chịu nạn hạn hán kéo dài nhất từ trước đến nay. Đã qua mùa khô từ lâu mà không có lấy một giọt mưa. Mặt trời tỏa sức nóng như thiêu đốt vạn vật, đến những làn gió cũng phả vào người hơi nóng hừng hực.

Chi tiết
Cái ôm!

 

" Chúng ta cần 4 cái ôm mỗi ngày để có thể tồn tại, 8 cái ôm mỗi ngày để duy trì cuộc sống và 12 cái ôm mỗi ngày để có thể lớn lên."   "Cái ôm rất có ích cho sức khoẻ. Nó giúp tăng cường hệ miễn dịch, chữa lành những nỗi thất vọng, giảm căng thẳng và mang lại một giấc ngủ ngon."

Chi tiết