Chọn nghề


Công nghệ thông tin (CNTT) sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính (bao gồm phần cứng, phần mềm) để cung cấp một giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cho các cá nhân, tổ chức có yêu cầu. Giải pháp CNTT rất đa dạng, phần mềm quản lý nhân viên trong cơ quan, tổ chức; website dạy học qua mạng; hệ thống máy tính phục vụ cho nhu cầu tính cước, phần mềm trên các thiết bị di động; hoặc những chương trình giải trí trên Internet v.v... Bởi vậy, đối tượng phục vụ của ngành CNTT ngày càng phong phú.

Về nghề thiết kế các giải pháp tích hợp : Công việc này đòi hỏi các chuyên gia phải am hiểu cả phần cứng và phần mềm, có khả năng thiết kế các giải pháp trọn gói cho một công ty, tổ chức về cả phần cứng lẫn phần mềm, dựa trên yêu cầu cụ thể. Họ làm nhiệm vụ tại các công ty cung cấp giải pháp tích hợp hiện đang trong đà phát triển tại Việt Nam.

Một số địa chỉ đào tạo

Nếu bạn muốn theo học ngành CNTT, có rất nhiều địa chỉ để bạn lựa chọn:

- Khoa Công nghệ thông tin của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa Tp.Hồ Chí Minh, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh, Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) v.v...

 - Các trung tâm nổi tiếng chuyên đào tạo về mạng như HanoiCTT, SaigonCTT, Công ty IPMAC, Trung tâm tin học Trí Việt (VnPro), Trung tâm đào tạo lập trình viên quốc tế Aptech ở Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh v.v...


Kiến thức

- Am hiểu kiến thức cả phần cứng lẫn phần mềm

- Trình độ ngoại ngữ (để tiếp cận kho tàng phong phú về CNTT từ các cuốn sách điện tử và Internet)

Kỹ năng

- Khả làm việc theo nhóm

Khả năng

- Thông minh và có óc sáng tạo

- Khả năng làm việc dưới áp lực lớn

Thái độ

- Kiên trì, nhẫn nại

- Tính chính xác trong công việc

- Ham học hỏi, trau dồi kiến thức

- Niềm đam mê với CNTT

 


Mức lương trung bình

  • Sinh viên mới ra trường: 4 - 5 triệu VND/ tháng
  • Nhân viên 1 - 2 năm kinh nghiệm: 5-7 triệu VND/ tháng
  • Nhân viên 3 - 5 năm kinh nghiệm: trên 9 triệu VND/ tháng
  • Trưởng phòng: Trên 13 triệu VND/ tháng


“ Đây tất nhiên cũng sẽ là một lĩnh vực mới hứa hẹn đầy thách thức và cả thành công trong tương lai. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Công nghệ thông tin tại Việt Nam, chúng ta đang ngày càng làm chủ tốt hơn lĩnh vực này. Vì vậy có rất nhiều cơ sở để bạn ngay ...”
Pham Thanh Thành - TP. Cty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng