Hỏi đáp

Chào bạn.

Các bài trắc nghiệm tính cách, Hướng nghiệp Việt Nam trực tuyến sẽ giúp bạn khám phá và thấu hiệu được năng lực thật sự của mình từ đó kết quả trắc nghiệm sẽ giới thiệu một số ngành nghề phù hợp với bạn. Song song đó Hướng nghiệp Việt Nam còn tổ chức các buổi chia sẻ tại các trường Trung học phổ thông, cao đẳng và đại học nhằm mang đến những kiến thức bổ ích đến các bạn học sinh, sinh viên đang chuẩn bị cho những quyết định quan trọng của sự nghiệp.

Hiện nay Trung tâm tư vấn của Hướng nghiệp Việt Nam tại 767 Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, Tp. HCM luôn sẳn sàng đón tiếp và chia sẻ với các bạn, đến với trung tâm bạn sẽ được các chuyên gia tâm lý, chuyên gia hướng nghiệp hàng đầu tại Việt Nam tư vấn và hỗ trợ thông tin giúp bạn có những định hướng sáng suốt nhất cho việc lựa chọn con đường phát triển của sự nghiệp.

Trân trọng

Chào Em.

Rất vui khi nhận được sự quan tâm của em, để thực hiện bài trắc nghiệm em có thể thanh toán phí với các phương thức như sau:

- Gỏi tin nhắn với cú pháp HNVN gửi đến 6789

- Tạo tài khoản thanh toán trên trang web https://www.nganluong.vn/; https://www.baokim.vn/ hoặc https://www.payoo.com.vn/ để đăng ký ví điện tử và thanh toán bằng ví điện tử.

- Hoặc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp tại:

Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp Việt Nam
-----------------------------------------------------------
767 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, Tp.HCM, Việt Nam
Điện thoại: (08) 38 62 00 66 - Hotline: 0909 516 516
Email: info@huongnghiepvietnam.vn
Website: www.huongnghiepvietnam.vn

Một số thông tin chia sẻ cùng bạn

Trân trọng

Chào em.

Trước hết xin chúc mừng bạn đã làm trắc nghiệm thành công và hiểu được mình phù hợp với ngành học nào để có thể chọn hướng đi tốt nhất phát triển sự nghiệp. Hiện tại, có rất nhiều trường đào tạo các ngành học liên quan đến ngành báo chí, bạn có thể vào mục " Tư vấn chọn trường" trong mục " Tư Vấn" để tham khảo một số trường học uy tín hoặc đến địa chỉ : 767 Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, Tp. HCM gặp trực tiếp chuyên gia tư vấn của chương trình để được trao đổi chia sẻ sâu hơn bạn nhé.

Trân trọng

Trả lời: Nhà trường, gia đình và xã hội luôn coi việc hỗ trợ cho lớp trẻ hướng nghiệp là một nhiệm vụ quan trọng trong sự nghiệp giáo dục. Tuy nhiên, trách nhiệm lớn lao đó (và mọi cơ hội tạo ra từ phía khách quan) không thể thay thế cho nội lực chủ quan của người muốn hướng nghiệp.

Có khi nào bạn tự hỏi: “Ta phải chuẩn bị những gì trong quá trình học tập và rèn luyện, để hướng nghiệp cho mai sau? ”. Nếu lời đáp của bạn: “Có”, tức là, bước đầu bạn đã ý thức được việc tự hướng nghiệp. Tự hướng nghiệp là tự mình định hướng nghề nghiệp, tự mình xác định đúng ngành nghề thích hợp với bản thân và phù hợp với xã hội. Từ đó, bạn tự chọn hướng trau giồi tính cách và năng lực sao cho hiệu quả, để khi được trúng tuyển, cả khi học nghề và lập nghiệp sau này được vững chắc. Lúc đó, bạn không phải ân hận vì đã đi nhầm đường, còn vững tin ở tương lai.

Bài toán tự hướng nghiệp cũng như mọi bài toán đường đời khác: Sai một ly, đi cả dặm, nhỡ cả tiền đồ và sự nghiệp! Nhiều khi phải “làm lại từ đầu”, gây biết bao lãng phí cho chính mình, gia đình, nhà trường và xã hội. Bởi vậy, tránh chọn nhầm hướng và đi lầm đường.

Do quan hệ hữu cơ giữa hướng nghiệp và tự hướng nghiệp, nên từ HƯỚNG NGHIỆP dùng ở đây tùy theo văn cảnh mà được hiểu:

- Hoặc là sự hỗ trợ bên ngoài (mang tính chất tư vấn, không áp đặt, chỉ gợi suy nghĩ để tìm tòi).

- Hoặc là sự lựa chọn đi kèm với nỗ lực của bản thân để tự hướng nghiệp theo quyết định riêng.

Tư vấn hướng nghiệp là tư vấn về sự hỗ trợ khách quan và cả cách nỗ lực chủ quan trong quá trình hướng nghiệp. Nó có lợi cho người đang cần tư vấn hướng nghiệp và cũng lợi cho cả người cần dẫn dắt người khác hướng nghiệp (như phụ huynh, thầy cô, bạn bè…)

QUANG DƯƠNG

Nhà tư vấn hướng nghiệpĐặt câu hỏi

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form bên dưới để đặt câu hỏi. Chúng tôi sẽ trả lời quý vị trong thời gian sớm nhất.


Họ tên(*)
Điện thoại
Email(*)
Nội dung(*)
 

Bảo trợ bởi