Doanh nhân

Xã hội học: 90% sinh viên “thất nghề” - Thạc sĩ Lê Minh Tiến

 

“Ngành xã hội học chủ yếu đào tạo sinh viên để làm công tác nghiên cứu tại các viện, các trung tâm nghiên cứu khoa học, các ban của Trung ương, tỉnh, tP...; làm cán bộ giảng dạy... Tuy nhiên, để làm được những công việc này đòi hỏi sinh viên phải có năng lực tốt. Những sinh viên trung bình, trung bình khá rất khó làm”.

Chi tiết
Nhà thiết kế Lâm Thụy Nguyên Hồng Giám đốc Công ty Gia Long

 

Để thiết kế một sản phẩm nào đó, mình phải đầu tư nghiên cứu rất kỹ nhu cầu tiêu dùng, rồi phương thức sản xuất, cách bán hàng... sau đó mới bắt đầu công việc thiết kế. Một sản phẩm tốt không chỉ đẹp mà còn phải đáp ứng các nhu cầu của người tiêu dùng như giá cả, tính năng sử dụng, hợp thời trang, lại dễ sản xuất.

Chi tiết
ThS. Lê Văn Nam chia sẻ về nghề giảng viên đại học

 

Không biết từ khi nào và cũng không rõ từ đâu tôi tìm thấy công thức này. Chỉ biết sau hơn 5 năm làm giảng viên đại học, công thức này luôn là kim chỉ nam định hướng phát triển nghề nghiệp của tôi. Vậy cụ thể công thức này là gì và vì sao nó lại có thể giúp tôi bước những bước vững chắc và đúng hướng trong nghề giáo.

Chi tiết
Ông Nguyễn Thanh Sơn và tự sự của một người làm PR

 

Suốt thời gian làm việc tại Thông tấn xã Việt Nam, tôi học được hai bài học chính về nghề báo ở Việt Nam. Bài học thứ nhất- đừng làm ngôi sao, hãy viết như mọi người! Tôi rất ngạc nhiên khi những bài báo tôi dành tâm huyết để nghiên cứu,...

Chi tiết
Phạm Uyên Nguyên: Tạo thêm nhiều sự lựa chọn để quyết định

 

Một đứa trẻ nên được cung cấp thông tin, nhiều sự lựa chọn và khuyến khích sự tự quyết định chứ đừng áp đặt là phải làm như thế này như thế kia. Nếu có thể làm đựợc điều gì thì cần tạo nhiều điều kiện cho đứa trẻ ấy có được nhiều thông tin, nhiều sự chọn lựa hơn, và để nó tự quyết định.

Chi tiết
Ông trùm“ mạng xã hội Trần Thanh Sơn: Ghế nóng” thì mặc “ghế nóng”

 

(cười) "Làm công nghệ nó thế cả đấy, ngày đêm kè kè bên cái máy thì còn đâu thời gian dành cho mình. Nhưng được cái, ngành này toàn người trẻ nên lại dễ thông cảm được cho nhau. Khi người ta được sống với niềm đam mê, mọi điều khác trở nên thứ yếu! "

Chi tiết
Trần Ngọc Thuận: Khát vọng mãi tinh khôi…

 

Với tài năng và với phong cách làm việc năng động, sáng tạo, đầy bản lĩnh, Trần Ngọc Thuận đã và đang tiếp nối một cách xứng đáng thế hệ những người đi trước, anh đã và đang phát huy rất hiệu quả việc gắn kết trái tim của hàng trăm ngàn người lao động, khơi dậy trong họ niềm hăng say lao động, giúp họ có thêm sức mạnh,…

Chi tiết
Con đường riêng của một nữ doanh nhân

 

Tốt nghiệp đại học Luật, với mong muốn cống hiến cho xã hội, cộng đồng, và là một nữ doanh nhân tiếng tăm lừng lẫy, luôn đi tiên phong ở khu vực miền Trung. Khi được hỏi: “Với chị tố chất nào cơ bản cho doanh nhân?” Chị nói, tôi nghĩ sự dấn thân đến cùng, dám mạo hiểm để vươn lên trong cuộc sống, ...

Chi tiết
Lê Lam Sơn - Kinh nghiệm xương máu của tôi khi khởi nghiệp

 

Khi nhắc đến kinh nghiệm, người ta thường nhắc đến những bài học thành công. Nhưng theo tôi, những thất bại cũng là thứ kinh nghiệm rất đáng trân quý. Bài học về khởi nghiệp của tôi là một trong số đó.

Chi tiết
Đỗ Xuân Quang - Giấc mơ bay

 

Ước mơ từ thuở nhỏ là trở thành luật sư, nhưng đến năm 1989, cầm tấm bằng cử nhân luật ở Liên Xô trở về cũng là lúc đất nước đang bắt đầu thực hiện chính sách đổi mới. Đỗ Xuân Quang thay vì đi theo con đường công chức như bạn bè cùng lứa, cái máu kinh doanh lại khiến ông rẽ sang làm thương mại.

Chi tiết

Danh mụcBảo trợ bởi