Doanh nhân

Chủ tịch Đức Long Gia Lai: “Tôi chỉ tạm thời thành công”

 

Chàng thanh niên trôi dạt về Gia Lai tìm đất lành lập nghiệp. Từ một người thợ, ông mày mò học hỏi, tìm tòi, kiên trì chờ cơ hội. Lăn lộn giữa chợ đời 16 năm, chắt chiu vốn liếng, kinh nghiệm, tháng 9/1995, ông Pháp thành lập Xí nghiệp Đức Long Gia Lai.

Chi tiết
Chủ tịch Tôn Hoa Sen:

 

Khi còn trẻ tôi không có điều kiện được học nhiều, chỉ đến trung cấp. Nhưng khi đi làm, tôi ý thức phải tự học: học từ công việc, học trong thực tiễn kinh doanh, học từ thất bại, học phán đoán, dự liệu mọi tình huống và có phương án để đối phó.

Chi tiết
Vị doanh nhân vàng với những duyên lạ

 

Sinh năm 1952, tuổi Thìn, nghiệp kinh doanh của Chủ tịch Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI - Đỗ Minh Phú đầy ắp những tình cờ định mệnh. Học giỏi văn thời phổ thông nhưng ông lại vào ngành vô tuyến điện tử ở đại học vì một sự tình cờ.

Chi tiết
Chủ tịch HĐQT PVC: “Chăm chỉ, quyết tâm, trung thực sẽ thành công”

 

“Tôi không phải là người phiêu lưu trong kinh doanh. 15 năm kinh doanh, đi từ xí nghiệp lên tổng công ty, thành công của tôi là là quá trình làm việc chăm chỉ, quyết tâm và trung thực. Không thể tự dưng, cũng như không thể lắt léo mà thành công được”. Ông Trịnh Xuân Thanh - Chủ tịch HĐQT...

Chi tiết
Andrew J. Hoffman - Chọn nghề - điều trường kinh doanh cũng không dạy được

 

Thời gian làm việc như một người thợ nề đã dạy cho tôi nhiều hơn tất thảy những gì tôi thu lượm được từ sách giáo khoa. Bài học lớn tôi học được từ quãng thời gian này là: không gì tuyệt hơn việc bạn chấp nhận rủi ro để theo đuổi giấc mơ và tìm công việc mình thực sự say mê.

Chi tiết

 

Ở tuổi 29, trong lý lịch Nguyễn Duy Minh có bốn lần “nhảy việc” và hiện là giám đốc một Công ty chuyên tư vấn, thiết kế, phát triển và tiến hành các chương trình đào tạo do anh sáng lập và điều hành.

Chi tiết
CEO Kinh Đô: “Cuộc sống phải luôn có tham vọng”

 

Từ một người làm thuê trở thành lãnh đạo công ty thực phẩm hàng đầu Việt Nam, Trần Lệ Nguyên - Tổng giám đốc Kinh Đô luôn tâm niệm phải luôn có tham vọng mới đạt được những hoài bão lớn.  

Chi tiết

Danh mụcBảo trợ bởi