Người đi làm

Cô giáo Nguyễn Phương Chi - Giáo viên THCS

 

Các em luôn mang đến cho các thầy cô giáo những câu hỏi khó nên đòi hỏi người giáo viên phải có hành trang tri thức vững chắc, có kỹ năng sư phạm, tâm lý và hiểu biết để có thể thỏa mãn được nhu cầu tìm hiểu tri thức cũng như nhiều băn khoăn thắc mắc trong cuộc sống.

Chi tiết
Kỹ sư cơ khí Lê Quốc Trinh (Canada)

 

khai thác quặng mỏ khoáng sản là những dự án có tầm vóc lớn, ngân sách chi tiêu khởi đầu từ vài trăm triệu lên đến vài tỷ (đôla). Công nghệ khai khoáng nó có tác động lớn đến môi sinh và con người.

Chi tiết
Kỹ sư Nguyễn Thanh Luân - giàn RPII, một trong những giàn vừa được Xí nghiệp liên doanh dầu khí Việt-Xô

 

Những kiến thức mình học ở trường không thể đáp ứng hết yêu cầu của công việc. Nên lần đầu đi biển, mình lo lắm. Thật không ngờ, ra đến nơi, mới thấy thân thương quá. Các chú, các anh xem mình như "thành viên mới của gia đình": chỉ bảo, dìu dắt tận tình, giúp mình nhanh chóng hòa nhập môi trường ngoài biển, vượt qua những khó khăn trở ngại buổi ban đầu

Chi tiết
Làm PR là làm gì thế? Bùi Mai Thuỷ, Công ty ReCentury (Hà Nội)

 

Muốn làm nghề PR, bạn phải có năng lực giao tiếp tốt, khả năng ứng xử khéo léo và nhất thiết phải biết ngoại ngữ. Ngoài ra, còn phải là người kiên nhẫn và có khả năng chịu đựng áp lực cao, vì công việc không phải khi nào cũng suôn sẻ như ta mong muốn mà thường biến thiên muôn hình vạn trạng.

Chi tiết
Ngành học nhiều tiềm năng- ThS. Nguyễn Văn Lượt, giảng viên khoa Tâm lý học - ĐHKHXH&NV Hà Nội

 

“Nếu coi việc đào tạo các kỹ năng để sinh viên tâm lý trở thành nhà tâm lý học thực hành, đủ khả năng trợ giúp thân chủ (khách hàng) vượt qua các vấn đề tâm lý của họ mới là nét chính của việc đào tạo tâm lý học, thì nó chỉ mới manh nha ở Việt Nam”

Chi tiết
Võ Quốc Cường Chuyên viên phát triển nông thôn - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh BRVT

 

Đây là một ngành học mới mà nhiều trường đại học Việt Nam đang đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa nông thôn và nâng cao trình độ dân trí của người dân nông thôn.

Chi tiết
Hoàng Thị Lụa, cô kỹ sư trẻ vừa tốt nghiệp khóa 48 ngành Công trình thủy lợi

 

Nhiều phụ huynh và học sinh vẫn mơ hồ về ngành này. Thực tế nhu cầu kỹ sư ngành thủy lợi rất lớn đặc biệt là kỹ sư cấp thoát nước, kỹ sư kỹ thuật công trình thủy lợi, kỹ thuật bờ biển.

Chi tiết
Nông nghiệp mới là ngành "hot" - Vũ Thanh Quỳnh (tốt nghiệp xuất sắc Đại học Nông Nghiệp Hà Nội năm 2011)

 

Em thấy là ngành học của em tương đối "hot". Em vẫn nói đùa với đám bạn: Bọn mày cứ hàng trăm đứa chen nhau vào cánh cửa ngân hàng, tài chính chắc gì đã qua. Mình tao đi một cửa không sướng à? Thế thì chẳng có lý do gì để cho rằng học nông nghiệp là "bần cùng lắm mới học" hay "học dốt mới vào nông nghiệp" như nhiều người nghĩ.

Chi tiết
Say nghề mới thành nghiệp - Nguyễn Duy Linh ( công ty CP GITEX)

 

Cửa ra rộng nên những kĩ sư chế biến lâm sản có nhiều sự lựa chọn cho mình. Tốt nghiệp cùng một Khoa, một Trường nhưng mỗi người là mỗi hướng đi riêng.

Chi tiết
Rừng và thần Promote - GS. Hoàng Thiên Thành

 

Rừng chứa đựng những giá trị kinh tế xã hội, làm trong lành môi trường sống, là một trong những mắt xích quan trọng nhất cho sự phát triển bền vững của bất kỳ quốc gia nào. Những cánh rừng hùng vĩ, những mầm non hứa hẹn và biết bao điều bí ẩn khác của rừng nhiệt đới đang cần đến tất cả chúng ta. Hãy đến với rừng bằng lòng bác ái và dũng cảm của thần Promete bởi cây xanh ...

Chi tiết

Danh mụcBảo trợ bởi