Người đi trước

Huỳnh Ngọc Thanh - ĐH Văn Lang - Khoa Kiến Trúc - Lớp K31A1

 

1. Huongnghiepvietnam.com: Bạn nghĩ như thế nào về vai trò việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh?

Huỳnh Ngọc Thanh: Theo Thanh việc hướng nghiệp cho học sinh rất quan trọng, sẽ giúp các bạn định hướng được mình sẽ làm gì tiếp theo sau khi tốt nghiệp phổ thông, chọn con đường đúng đắn cho cuộc đời.

2. Huongnghiepvietnam.com: Bạn đã và đang định hướng tương lai cho mình như thế nào?

Huỳnh Ngọc Thanh: Thanh đang học năm cuối Khoa Kiến trúc và sẽ tốt nghiệp tháng 7 tới , mục tiêu của Thanh là theo đuổi ngành kiến trúc, sau khi tốt nghiệp Thanh sẽ tìm 1 công việc làm tại một công ty kiến trúc.

3. Huongnghiepvietnam.com: Bạn tự định hướng nghề nghiệp cho mình hay có ai tư vấn cho bạn?

Huỳnh Ngọc Thanh: Chọn nghề nghiệp theo Thanh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, ảnh hưởng của gia đình, tính cách và năng lực của bản thân,.. Thanh may mắn được bố mẹ là những người thực sự quan tâm và hiểu rõ tích cách, học lực của mình, do đó những quyết định trong chọn nghề nghiệp và mục tiêu cho tương lai của Thanh được bố mẹ hỗ trợ định hướng, cá nhân Thanh nhận thấy rất trân trọng những định hướng này, vì nó hoàn toàn phù hợp với bản thân và ước mơ mà bản thân Thanh đã đặt ra.

4. Huongnghiepvietnam.com: Là người đi trước, bạn có lời khuyên nào cho các em học sinh THPT (10,11,12) hiện nay đang trong giai đoạn chuẩn bị cho mình những định hướng để phát triển?

Bạn Huỳnh Ngọc Thanh: Các bạn hãy xây dựng cho mình một ước mơ bằng cách tự trả lời: Mình muốn làm gì? Mình sẽ trở thành ai? ,… và theo đuổi ước mơ bằng cách trả lời câu hỏi: Mình sẽ thực hiện ước mơ như thế nào? Hãy dành một ít thời gian để xem bộ phim 3 IDIOTS của Ấn Độ nhé, mình đánh giá cao tính định hướng cho giới trẻ của bộ phim này.

Huongnghiepvietnam.com: Cảm ơn bạn Huỳnh Ngọc Thanh, chúc bạn học tập tốt và theo đuổi thành công mục tiêu của mình nhé.

(Huongnghiepvietnam.com)Tin liên quan

Danh mụcBảo trợ bởi