Người đi trước

Mạc Hoàng Thông - ĐH Sài Gòn - Khoa Ngoại Ngữ

 

1. Huongnghiepvietnam.com: Bạn nghĩ như thế nào về vai trò việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh?

Mạc Hoàng Thông: Theo Thông, định hướng nghề nghiệp cho học sinh là việc làm thật sự cần thiết. Đầu là tiết kiệm thời gian, tiền bạc. học sinh đươc định hướng nghề nghiệp sẽ tập trung toàn lực cho con đường mình lựa chọn, tránh đi lệch hướng, vòng vèo, học nhiều nơi, kiến thức rải rác không chuyên sâu. Hai là định hướnng tạo động lực phấn đấu. Học sinh biết mình cần học những gì gì, để làm gì, và thực hiện ra sao. Nói cách khác, khi có định hướng nghề nghiệp, sẽ giúp học sinh tự  nâng cao nội lực bản thân, khuyến khích tự bản thân phấn đấu thay vì nhờ vào giúp đỡ bên ngoài.

2. Huongnghiepvietnam.com: Bạn đã và đang định hướng tương lai (xác định mục tiêu) cho bản thân mình như thế nào?

Mạc Hoàng Thông: Khi còn là học sinh, Thông ít quan tâm cho định hướng tương lai của bản thân. Trước ngưỡng cửa đại học Thông quyết định đi theo sở thích của mình. Giờ đây, khi trở thành sinh viên khoa Ngoại ngữ - Đại học Sài Gòn, Thông tập trung hoàn thành tốt công việc học tập, bởi theo Thông tương lai sẽ chắc chắn tốt đẹp khi sống hết mình cho hiện tại.

3. Huongnghiepvietnam.com: Là người đi trước và đang trong giai đoạn theo đuổi mục tiêu cho mình, bạn có lời khuyên nào cho các em học sinh THPT (10,11,12) hiện nay đang trong giai đoạn chuẩn bị cho mình những định hướng để phát triển?

Mạc Hoàng Thông: Thông nghĩ các bạn học sinh,  nên có lối suy nghĩ thông thoáng hơn trong việc lựa chọn ngành học phù hợp cho nghề nghiệp mong muốn trong tương lai. Đừng vì mặc cả bạn tôi đăng kí Y Dược thì tôi phải đăng kí Bách Khoa, Kinh Tế,  mà quyết định hông phù hợp với năng lực và sở thích. Hiểu rõ nội lực bản thân, khả năng của chính mình, sẽ giúp các bạn có những quyết định sáng suốt nhất.

Huongnghiepvietnam.com:Cảm ơn bạn đã chia sẻ, chúc bạn theo đuổi thành công mục tiêu của mình nhé.

(Huongnghiepvietnam.com)Tin liên quan

Danh mụcBảo trợ bởi