Tin tức

Hàng nghìn đoàn viên, thanh niên hưởng ứng ngày Chủ nhật Đỏ 2013

 

Hàng nghìn đoàn viên, thanh niên hưởng ứng ngày Chủ nhật Đỏ 2013 Sáng 20/01/2013, tại Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), hàng nghìn sinh viên thủ đô đã tề tựu cùng sẻ chia những giọt máu hồng trong “Ngày Chủ nhật Đỏ”.

“Ngày Chủ Nhật đỏ” do Báo Tiền Phong phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội, Thành Đoàn Hà Nội, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương và Đại học Thái Nguyên tổ chức.

Đây là lần thứ 5 “Ngày Chủ nhật đỏ” được tổ chức với khẩu hiệu “Hiến máu tình nguyện – Sinh mệnh của Bạn và Tôi" nhằm vận động, khuyến khích sinh viên thủ đô và tuổi trẻ cả nước tích cực hiến máu cứu người, khắc phục tính trạng thiếu máu trầm trọng vào dịp Tết.

“Ngày Chủ nhật đỏ” đã chứng tỏ sức sống, sức lan tỏa của ngày hội tình thương, sự chia ngọt sẻ bùi, có ý nghĩa nhân văn và cảm động, khi con người dành tặng cho những người anh em, đồng bào của mình đang trong cơn hoạn nạn những giọt máu hồng quý giá từ chính cơ thể mình.

“Cái tên “Ngày Chủ nhật đỏ” thực sự đã dần trở nên quen thuộc với đông đảo người dân Thủ đô chính bởi ý nghĩa cao đẹp và tính thiết thực của chương trình. Và với trách nhiệm của một trung tâm giáo dục đại học lớn của cả nước, năm nay, ĐHQGHN vinh dự lần thứ 2 được phối hợp tổ chức chương trình Ngày Chủ nhật đỏ là tiền đề cho những hoạt động thiện nguyện tương tự được tổ chức trong năm 2013” - PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc ĐHQGHN chia sẻ.

Ngày Chủ nhật đỏ đã khép lại với trên 1600 đơn vị máu được tiếp nhận, trong đó có 980 đơn vị máu trên 1400 phiếu đăng ký hiến máu tại điểm hiến màu Hà Nội, và hơn 670 đơn vị máu tại Thái Nguyên.

Nguồn TQT - VNU Media

Tin liên quan