Tin tức

Sẽ có Olympia dành cho học sinh THCS

 

Vụ Giáo dục trung học -Bộ GD-ĐT và công ty LG Electronics Việt Nam (LGEVN) tổ chức họp mặt báo chí công bố chương trình “Olympia dành cho học sinh THCS”, một sân chơi kiến thức mới dành cho các em học sinh từ 11 tuổi đến 14 tuổi.
Qua chương trình “Olympia dành cho học sinh THCS”, công ty LGEVN dành tặng 72 suất học bổng cho 18 trường THCS đại diện cho 18 tỉnh thành tham gia chương trình. Những suất học bổng này đặc biệt sẽ được trao tặng cho các em học sinh nghèo, có học lực Khá, Giỏi trở lên, nhằm khuyến khích các em nỗ lực đạt thành tích cao hơn trong các kỳ học kế tiếp.
Quang cảnh buổi họp báo
Quang cảnh buổi họp báo công bố chương trình “Olympia dành cho học sinh THCS”.

Ban tổ chức cuộc thi cho biết,chương trình “Olympia dành cho học sinh THCS” được thực hiện dưới hình thức gameshow, theo đó, mỗi gameshow có 3 đội tham gia dự thi và các đội trả lời câu hỏi liên quan đến những nội dung kiến thức của chương trình Trung học cơ sở và kiến thức xã hội phù hợp với lứa tuổi. Ngoài ra, các đội còn tham gia vào các phần thi phụ liên quan đến kỹ năng sống, tinh thần đồng đội và khả năng ứng biến trước những thử thách được đặt ra trong chương trình. 3 đội xuất sắc nhất được chọn sau khi vượt qua các cuộc thi Vòng loại, Vòng thi miền và dự thi Vòng chung kết toàn quốc của chương trình.

Ở năm đầu tiên tổ chức thí điểm, chương trình “Olympia dành cho học sinh THCS” sẽ được tổ chức với sự tham gia của đại diện 18 tỉnh thành trên toàn quốc, trải dài cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Đó là các tỉnh: Hưng Yên, Thái Nguyên, Lào Cai, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An (miền Bắc); Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hòa, Lâm Đồng (miền Trung); Bình Dương, Vĩnh Long, Cần Thơ, Bình Phước, Đồng Nai, Vũng Tàu (miền Nam). Điểm đặc biệt là chương trình sẽ được tổ chức ngay tại sân trường của một trong những đơn vị đăng kí tham gia chương trình. Ban tổ chức chương trình hy vọng đó sẽ là một điếm nhấn khó quên của học sinh và phụ huynh tại địa phương tham gia tổ chức chương trình.
Sau loạt chương trình đầu tiên năm 2012, Ban tổ chức sẽ nghiên cứu và đánh giá hiệu quả của chương trình để quyết định việc tiếp tục tổ chức các năm tiếp theo.

Chương trình “Olympia dành cho học sinh THCS” năm thứ nhất sẽ bắt đầu từ tháng 10/2012 và kết thúc vào tháng 4/2013, trước khi kết thúc năm học 2012- 2013.

Nguồn Dân trí

Tin liên quan