Tin tức

TP.HCM ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện 2013 (MTO 1 - 27/1/2013)

 

TP.HCM ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện 2013 (MTO 1 - 27/1/2013)

Sáng 27 /01/2013 tại nhà Văn hóa Thanh niên, Hội Sinh viên TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ IX - Năm 2013.

Chú Nguyễn Văn Rảnh - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy trao cờ lệnh cho Anh Phạm Kiều Hưng - Phó chủ tịch hội sinh viên thành phố, chỉ huy trưởng chiến dịch Xuân tình nguyện năm nay.

Năm nay chiến dịch sẽ diễn ra từ ngày 16, Tháng Chạp, đến ngày 29 tết  thu hút gần 11.000 chiến sĩ thuộc 43 trường đại học, cao đẳng và các trường THPT thuộc 8 Quận, cùng các huyện Đoàn trên địa bàn thành phố cùng tham gia thực hiện 4 chương trình trọng tâm gồm Chương trình “Tết bạn bè”, “Xuân sẻ chia”, “Xuân chiến sĩ” và “Tết trẻ thơ”. Ngoài ra có các chương trình hoạt động cấp Thành như hoạt động “Nghìn bánh chưng xanh”, “Quà Tết sinh viên”, hoạt động thăm, chăm sóc, phụ giúp chuẩn bị Tết cho gia đình các ba, má phong trào học sinh, sinh viên, các gia đình chính sách, các đội hình “Niềm vui cuối năm”. Tổng kinh phí ước tính khoảng gần 1,5 tỷ đồng.

Chương trình Xuân tình nguyện này xuất phát từ các bạn sinh viên trường đại học KHXH & NV TP.HCM, sau đó được nhân rộng lên cấp thành suốt 9 năm qua.

Địa bàn thực hiện chiến dịch năm nay tập trung tại 5 huyện ngoại thành, các xã xây dựng nông thôn mới; các mái ấm, nhà mở, các trường chuyên biệt, các cơ sở xã hội trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh; các ký túc xá, khu lưu trú sinh viên, khu lưu trú công nhân; các nhà ga, bến xe, chợ, khu lao động.

Các chiến sĩ hiến máu cứu người trong dịp tết này .

"Đây là những nghĩa cử đẹp đầy ý nghĩa của học sinh, sinh viên thành phố với mục tiêu mang Tết đến với mọi gia đình, là sự trân trọng, ghi ơn đến các gia đình chính sách, của những người trẻ biết quan tâm, chia sẻ đến mọi người, nhất là những người khó khăn, bất hạnh hơn mình. Qua đó các bạn sẽ cảm thấy yêu quý hơn, trân trọng hơn những giây phút được sum họp với người thân khi quay trở về bên gia đình trong ngày Tết, thấy được mình lớn hơn, trưởng thành hơn trong suy nghĩ và hành động, biết rung cảm, trắc ẩn thật sự với cuộc sống và tự tin dấn bước vào đời khi đã hoàn thành những bài học trên giảng đường", anh Phạm Kiều Hưng - Phó chủ tịch hội sinh viên thành phố, chỉ huy trưởng chiến dịch Xuân tình nguyện năm nay phát biểu trong buổi lễ ra quân.

 


Nguồn: Mực tím

Tin liên quan