Tin tức

Ấn Độ thành lập trung tâm nguồn lực CNTT tại Việt Nam

 

Tin từ Đại sứ quán Ấn Độ cho biết, chính phủ nước này dự định thành lập Trung tâm nguồn lực công nghệ thông tin tiên tiến Việt Nam - Ấn Độ tại Hà Nội.

huong nghiep viet nam suu tam

Trung tâm công nghệ cao này sẽ hỗ trợ cho việc phát triển đào tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) và truyền thông, ứng dụng công nghệ học trực tuyến trong giáo dục, tạo dựng cơ sở hạ tầng cho việc thành lập cổng điện tử, tạo cơ sở cho phát triển ứng dụng GIS, hỗ trợ cơ bản cho các ứng dụng quản lý trực tuyến và hạ tầng thư viện số ở các thư viện.

Nhắm tới các học viên là cán bộ, trung tâm còn dự định sẽ đào tạo cán bộ sư phạm những kiến thức cơ sở về CNTT và tiếp thu các ứng dụng công cụ giảng dạy CNTT. Những chương trình đào tạo được thiết kế đặc biệt sẽ giúp cho việc tăng cường kiến thức CNTT trong đội ngũ cán bộ công tác trong cơ quan nhà nước.

Dự án cũng sẽ trợ giúp cho việc xác định ra các giải pháp quản lý trực tuyến cho một số cơ quan, ban, ngành của Việt Nam. Theo kế hoạch, đến tháng 6, Ấn Độ sẽ cung cấp đầy đủ trang, thiết bị mạng và phần cứng. 28 chuyên gia Việt Nam cũng sẽ được đưa sang đào tạo tại Ấn Độ trong 3 tháng, bắt đầu từ tháng 5.

Những chuyên gia này là những người sẽ đào tạo ra hơn 2.000 sinh viên và cán bộ nhà nước mỗi năm. Dự kiến trung tâm sẽ đi vào hoạt động trước tháng 8 năm nay.

Theo Báo CAND

Hướng nghiệp Việt Nam- sưu tầm.

 

Tin liên quan