Tin tức

CN chế biến thực phẩm - ngành học phù hợp với nữ

 

Công nghệ chế biến thực phẩm là một ngành học gắn liền với thị trường lao động ngày càng đa dạng trong lĩnh vực chế biến, xuất khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản.

Đây là ngành học phù hợp với nữ và hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cho SV. Liên quan đến ngành này, các trường ĐH, CĐ đào tạo kỹ sư các ngành: công nghệ hóa - thực phẩm, công nghệ chế biến, bảo quản lương thực thực phẩm (LTTP), công nghệ sau thu hoạch, công nghệ chế biến thủy sản.

 

 

 

Ở bậc đào tạo THCN và công nhân kỹ thuật đào tạo kỹ thuật viên trung cấp, công nhân các ngành, nghề: chế biến LTTP, chế biến thủy sản, kiểm tra chất lượng LTTP, thủy sản (KCS). Nhóm ngành này đào tạo các kiến thức chuyên môn liên quan đến công nghệ và kỹ thuật bảo quản, chế biến nông sản thực phẩm, vệ sinh thực phẩm, nắm vững qui trình chế biến thủy sản từ khâu nguyên liệu đến sản phẩm cuối cùng, khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản...

Tốt nghiệp, SV có thể làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển kỹ thuật bảo quản chế biến các loại rau trái, nông thủy hải sản; các đơn vị sản xuất kinh doanh, chế biến đường, sữa, rượu, bia, nước giải khát, bánh kẹo, chế biến thịt cá, hải sản, gạo...; kiểm tra chất lượng sản phẩm thực phẩm, các viện, trường thuộc lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản hoặc làm cán bộ các cơ quan ban ngành thuộc sở nông nghiệp, sở công nghiệp...

Cả nước có khoảng 20 trường ĐH, CĐ, THCN và trường nghề đào tạo các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực chế biến thực phẩm - thủy sản. Các trường ĐH, CĐ tuyển khối A hoặc B; các trường THCN thi tuyển hai môn toán, lý hoặc toán, hóa; hệ công nhân kỹ thuật không tổ chức thi, xét tuyển thí sinh dựa theo học bạ THPT hoặc theo điểm thi vào các trường ĐH, CĐ, THCN.

Nguồn: Theo Tuổi Trẻ

Tin liên quan